Đại Hội đồng Giám Mục và thư của Đức Giáo Hoàng gởi cho giới trẻ.

Các bạn trẻ, Cha hân hoan loan báo sẽ có Đại Hội đồng Giám Mục về đề tài “giới trẻ, đức tin và ơn gọi”. Cha muốn các con chú ý về vấn đề này vì các con luôn ở trong tâm khảm của Cha.

Lời Chúa phán cùng Abram đến trong tâm trí của Cha : Hãy rời quê hương của ngươi, cha mẹ và nhà cửa của cha ngươi, đến xứ sở mà ta sẽ ban cho ngươi” (KN 12,1ha). Những lời này hôm nay nhắn nhủ đến các con như lời của một Người Cha mời gọi các con bước ra khỏi chính mình để dấn thân vào một tương lai vô định nhưng chắc chắn sẽ thực hiện được, một tương lai mà Chúa luôn đồng hành với các con.

“Cha mời gọi các con hãy lắng nghe tiếng Chúa vang vọng trong tim của các con qua hơi thở của Chúa Thánh Thần. Khi Chúa phán cùng Abram “hãy lìa khỏi nơi này!” Chúa muốn nói gì cùng Abram? Chắc chắn không phải là rời bỏ những người thân hay là thế giới này. Đây là một lời mời gọi rất mạnh mẽ, một thách đố, là từ bỏ tất cả mọi sự để đến một vùng đất mới.

“Vùng đất mới của chúng ta hôm nay là gì? Phải chăng là một xã hội công bằng và đầy nhân tính huynh đệ mà các con hằng ước mơ mà các con muốn thực hiện khắp mọi nơi trên thế giới?

. . .”Cha ước mong các con nhớ lại lời Chúa Giê su nói với các môn đệ khi các ngài hỏi Chúa:“Thưa Thầy, Thầy ở đâu? Chúa đã đáp lại: “Hãy đến và sẽ thấy” (Jn1,38,39)

“Giáo Hội cũng muốn lắng nghe tiếng của các con, tình cảm của các con, đức tin cũng như những nghi ngờ và những lời chỉ trích của các con. Hãy nói lên tiếng nói của các con làm vang vọng trong các cọng đoàn và lên đến các vị chủ chăn. Thánh Biển Đức khuyên các viện trưởng hãy lắng nghe những người trẻ khi có những quyết định quan trọng, bởi vì Chúa thường cho giới trẻ biết nhiều điều tốt đẹp hơn cả” (Luật BĐ 3,3).
“Bởi vậy, trong hướng đi của Đại Hội đồng Giám Mục, các Giám Mục và cha mong muốn là những cọng tác viên trong niềm vui của các con (cf.2 Co1,24). Cha phú thác các con trong tay Đức Bà Maria: một người trẻ mà Chúa đã quay lại nhìn âu yếm, và xin Mẹ dẫn dắt với niềm vui ”này con đây” hoàn toàn tin tưởng và phú thác. Cha yêu quý của các con.

 

(nguồn: VIS).PT Huỳnh Mai Trác trích dịch