Thu02232017

Last update11:15:44 PM

Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel
Back You are here: Home Bài viết Chia sẻ

Tâm Tình Gởi Các Anh Chị Em Tu Học tại Hoa Kỳ nhân ngày lễ Tạ Ơn

Một trong những sự kiện nổi bật của nước Mỹ tuần qua là quyết định hành pháp của Tổng Thống Obama ân xá cho gần năm triệu (và có thể ảnh hưởng đến hơn 11 triệu) người di dân bất hợp pháp tại Hoa Kỳ được quyền đi làm và ở lại Mỹ mà không phải bị trục xuất ra khỏi nước. Trong khi Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ lên tiếng khen ngợi quyết định nhân đạo này của Tổng Thống thì nhiều người bảo thủ và ngay cả những người được cho là Kitô hữu chân chính mạnh mẽ chống đối. Sarah Palin trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Fox News, tuyên bố "nếu tôi là tổng thống Obama, tôi sẽ cho 11 triệu người di dân xuống thuyền và đẩy họ trở về vùng vịnh Mexcio" 

Read more...

Vấn đề đào tạo Linh Mục ở Việt Nam

Mở đầu Sắc Lệnh Optatam Totius, Công Đồng Vatican II khẳng định: “Việc đào tạo linh mục là việc vô cùng quan trọng... Vì tính cách duy nhất của chức linh mục Công Giáo, nên việc đào tạo linh mục là cần thiết cho tất cả các linh mục dòng cũng như triều, thuộc bất cứ lễ chế nào” (OT số 1).

Read more...

Thứ Tư Lễ Tro: Lịch Sử và Ý Nghĩa Thần Học Phụng Vụ

Ngày Thứ Tư Lễ Tro, chúng ta nghe văng vẳng lời thánh ca từ Sách Sáng thế: Hỡi người hãy nhớ mình là tro bụi và sẽ trở về bụi tro.

Read more...

Sử dụng tâm lý học trong đào tạo linh mục – tu sĩ

Trước đây, Giáo Hội “sợ khoa học”, vì thế, cũng “sợ môn tâm lý học”. Thái độ đó đã thay đổi từ Công Đồng Vatican II khi Giáo Hội nhìn nhận vai trò của môn tâm lý học trong việc đào tạo linh mục: “Các tiêu chuẩn giáo dục Kitô giáo phải được nghiêm chỉnh tuân hành và bổ túc cách thích đáng nhờ việc sử dụng các phát minh mới mẻ của khoa tâm lý và khoa sư phạm lành mạnh. Vì thế, một nền giáo dục khéo tổ chức cũng phải nhằm huấn luyện cho các chủng sinh đạt được mức trưởng thành nhân bản cần thiết” (OT 11). Đây là sự mới mẻ của Công Đồng. Khoa tâm lý học chân chính và khỏe mạnh sẽ là một sự trợ giúp đáng kể cho công cuộc đào tạo linh mục trong Giáo Hội.

Read more...

Tình yêu phải cần có sự khác biệt

Một số nhận định của ông Xavier Lacroix, triết gia kiêm thần học gia người Pháp Ngày mùng 7 tháng 11 năm 2012 Hội đồng bộ trưởng Pháp đã chấp nhận dự thảo luật hôn nhân đồng phái và cho phép các cặp hôn nhân đồng phái quyền nhận nuôi con.

Read more...