Thu02232017

Last update11:15:44 PM

Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel
Back You are here: Home Suy Niệm Hằng Ngày

Không gì có thể làm hài lòng con người

 Người ích kỷ chỉ biết nghĩ đến mình: Trong cuộc đời rao giảng, Chúa Giêsu nhiều lần phải đương đầu với tính ích kỷ của các kinh-sư và biệt-phái; vì họ chỉ biết nghĩ đến mình, và từ chối đón nhận những mặc khải, cũng như những dạy dỗ của Chúa.

Read more...

Suy Niệm Lễ Suy Tôn Thánh Giá 14.9.2015

Nhiều người ngoài Kitô giáo cảm thấy sợ khi vào nhà thờ, nhìn lên thánh giá, thấy một người bị đóng đinh, máu chảy đầm đìa. Tại sao lại thờ một người khủng khiếp như vậy? Một số nơi đã đặt tượng Chúa Phục Sinh trên thánh giá. Hẳn nhà thờ sẽ tươi hơn, ít gây sốc hơn, mầu nhiệm phục sinh được nổi bật hơn...

Read more...

Chia Sẻ Tin Mừng Chúa Nhật VI Phục Sinh

LỜI DẶN DÒ TRƯỚC LÚC ĐI XA

Những lời dặn dò của Chúa Giêsu với các môn đệ được đọc trong Chúa nhật này diễn tả tình yêu thương của Người đối với họ, một tình yêu thương “cho đến cùng” (Ga 13,1). Trước hết, Người dặn dò họ hãy tuân giữ các điều răn Người đã dạy. Nhờ việc thi hành giáo huấn của Người, các môn đệ luôn cảm thấy như Người đang hiện diện với họ. Tuân giữ những lời dạy của ai là bằng chứng lòng yêu mến tôn trọng người đó. Những tâm tình yêu thương này được Chúa Giêsu nói trong khung cảnh bữa tiệc ly, nhưng lại rất phù hợp với bối cảnh thày trò chia tay trước khi Chúa về trời. Vì vậy, đoạn Tin Mừng này được đọc khi chuẩn bị mừng lễ Chúa Giêsu lên trời, nhằm giúp các tín hữu nhớ lại những lời dặn dò của Chúa trước khi về cùng Chúa Cha để chuyên tâm thực hành giáo huấn mà Chúa Giêsu đã dạy.

Read more...

Suy Niệm Thứ Tư Tuần 29 TN A

SUY NIỆM LỜI CHÚA THỨ TƯ TUẦN 29 TN A

Trong khi ông chủ đi ăn cưới thì hết mọi kẻ ăn người ở trong nhà phải tỉnh thức, nhưng có những người được đặt làm quản gia để trông coi săn sóc gia nhân và thu xếp công việc, thì những người này càng phải lo tỉnh thức hơn nữa để mọi việc trong nhà được trôi chảy và hiệu quả. 

Read more...

Các Bài Chia Sẻ Tin Mừng Chúa Nhật V Phục Sinh Năm A

 Cv 6,1-7; 1Pr 2,4-9; Ga 14,1-12

1. Con Đường Giêsu

Đầu tháng hai năm 1990, báo chí đã làm cho nổi tiếng một con đường ở ngoại ô thành phố Saigon. Con đường ấy, một đầu là biểu ngữ giăng ngang khai trương phòng vật lý trị liệu, một kiểu mãi dâm trá hình. Còn đầu kia là sừng sững một khách sạn mini sang trọng, làm nhà riêng của ông giám đốc Xacogiva, người đã từng biển thủ công quỹ. Con đường ấy chợt nổi tiếng vì những vụ tai tiếng.

Read more...